CHI CHI chưa ‘đủ trình’ để vượt mặt SNSD

0
59

Tái xuất cùng thành viên mới toanh – Shine – trong MV “Love is Energy”, nhóm nhạc nữ CHI CHI đã cho thấy hình ảnh vô cùng mới mẻ. Thế nhưng, người hâm mộ vẫn cảm thấy chưa thật thỏa mãn với đứa con tinh thần này của 5 cô gái.

Nhóm nhạc nữ tuyệt nhất châu Á?

CHI CHI là nhóm nhạc nữ đầu tiên được tạo bởi Yedang Entertainment, ban đầu gồm có 7 thành viên và ra mắt vào ngày 18/3/2011 thông qua một showcase. Single đầu tay Play Don’t Around gây ấn tượng nhờ concept dễ thương, phần nhạc cộng MV sôi động, nhiều màu sắc.

Nhưng bằng đó có lẽ chưa đủ để khiến cho cái tên CHI CHI bật lên trên hàng loạt các nhóm nhạc nữ khác. Ở thời điểm đó, điều khiến người ta nhớ đến cái tên CHI CHI nhất có lẽ là nhờ vào tuyên bố mạnh miệng của các cô nàng. Ngay trong showcase đầu tiên, các cô nàng đã không ngần ngại chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua nhóm nhạc nữ quốc dân tuyệt nhất SNSD. Trở thành nhóm nhạc nữ tuyệt nhất châu Á cũng là mục tiêu của nhóm. Chúng tôi tin vào điểm mạnh của mình là biểu diễn các bài hát đặc biệt”.

CHI CHI  Ước mơ vượt mặt SNSD còn quá xa vời

Khi mới debut, CHI CHI từng tuyên bố sẽ đánh bại SNSD

Dù không biết là cố tình hay chỉ là vô tình, nhưng những chia sẻ có thể nói là quá “nổ” của nhóm đã khiến cho không ít fan K-pop phải bức xúc, đặc biệt là cộng đồng Sone, fan của SNSD. Trên khắp các diễn đàn, những tin tức có liên quan đến CHI CHI sẽ chẳng khó khăn gì khi kiếm được những coment không mấy tích cực về nhóm. Người thì thẳng thừng chê bai khả năng hát live, người thì cho rằng họ kiêu căng và tự cao, chơi trội…

CHI CHI  Ước mơ vượt mặt SNSD còn quá xa vời

Thế nhưng, nói là một chuyện, còn làm được hay không lại hoàn toàn khác

Đặc biệt, khi MV Don’t Play Around ra mắt, tình hình đó lại càng không được cải thiện khi MV này bị nhiều người cho là không có đặc điểm nổi bật để có thể so sánh với những sản phẩm của đàn chị SNSD. Song bên cạnh đó cũng có những fan thông cảm cho các cô nàng và trông chờ ở những hoạt động tiếp theo của họ.

Vẫn chưa thể nổi bật…

Đáp lại sự trông chờ đó, không lâu sau vào tháng 7, CHI CHI trở lại sàn đấu K-pop với MV mới mang tênLonger. Sản phẩm này được đánh giá là có nội dung và chiều sâu hơn so với bài hát debut. Thế nhưng, MV cũng chưa có yếu tố gì kể cả giai điệu, nội dung và vũ đạo để có thể nổi bật được trong hàng loạt các sản phẩm âm nhạc có đầu tư khác. Cộng thêm những ấn tượng không mấy tốt đẹp từ ban đầu, cộng đồng K-pop vẫn còn rất ít người hưởng ứng sự trở lại này.

CHI CHI  Ước mơ vượt mặt SNSD còn quá xa vời

CHI CHI vẫn rất nhạt nhòa dù đã có cố gắng

Sau một thời gian dài vắng bóng, Chi chi đã có sự trở lại với Love is Energy. Dù có sự khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng ca khúc trở lại của họ nhận được những phản hồi khá tốt. Đặc biệt với giai điệu thu hút và vũ đạo “máy xay sinh tố”, Love is Energy đã mê hoặc và thu hút sự chú ý của người xem.

Song bên cạnh đó cũng có nhiều fan cho rằng lần comeback này khá đơn giản, ngoài vũ đạo là mắt thì MV vẫn chưa thực sự ghi điểm. Trên 360K-pop.com, diễn đàn lớn nhất dành cho fan K-pop ở Việt Nam, một thành viên đã bình luận: “MV đơn giản, đầu tư chắc cũng k nhiều. Outfit bình thường, cái cánh kia nhìn xấu tợn. Vũ đạo bình thường, nhạc nghe bắt tai nhưng không gây ấn tượng. Nói chung, nhạt, không như những gì mình mong đợi”.

CHI CHI  Ước mơ vượt mặt SNSD còn quá xa vời

Đã thế, CHI CHI còn có sự xáo trộn thành viên khi chỉ còn lại 5 người

Trong khi mỗi lần comeback SNSD đều tạo được dấu ấn đặc biệt và lượng fan của họ ngày càng tăng, thì các sản phẩm của CHI CHI vẫn chưa có nhiều ưu điểm để thu hút được fan K-Pop. Đó là còn chưa kể số lượng nhóm nhạc nữ đang ngày càng tăng lên với phong cách cực kỳ bắt mắt và những MV âm nhạc đầu tư khủng. Do đó sẽ chẳng khó hiểu nếu nói con đường để CHI CHI vượt SNSD có lẽ là quá xa vời.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here