Trên tay Google Nexus 7

0
74

[IMG]

Chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android mới nhất Jelly Beam 4.1 đã về đến Việt Nam, cám ơn Mod Dev MrPaint đã mang nó về từ Google I/O. Nexus 7 là một chiếc máy tính bảng có phần cứng khá tốt, được cài sẵn các phần mềm và dịch vụ mới nhất của Google. Máy cầm trên tay chắc chắn, phản ứng nhanh, giao diện đẹp và màn hình chất lượng trung bình. Ngoài Nexus7 ra thì anh MrPaint còn mang về Nexus Q, Galaxy Nexus và cả một chiếc Chromebox… bọn mình sẽ giới thiệu từng cái với anh em.

Chất lượng phần cứng Nexus 7 đạt mức trung bình khá, gần ngang ngửa với Kindle Fire, kém Galaxy Tab 7.7 một chút và nhỉnh hơn Galaxy Tab 7 và Tab 7 Plus. Tuy tay mình nhỏ nhưng cầm cũng không khó chịu và đầm tay. Mặt sau của máy được phủ lớp nhung tương tự như trên các máy ThinkPad cao cấp lúc trước nên cầm rất bám tay và dễ chịu nhưng lại dễ bám bẩn. Cạnh và mặt trước của máy toàn gồm những màu đen bóng (mời xem hình). Phía sau lưng có logo Nexus, Asus và loa ngoài, cạnh dưới có cổng MicroUSB, lỗ cắm tai nghe. cạnh phải và trên của máy có 2 mic.

Ở mặt trước cạnh trên và cạnh dưới màn hình to hơn 2 cạnh bên hông nên chúng ta sẽ thấy Nexus 7 dài hơn là Kindle Fire.

Màn hình Nexus 7 dùng công nghệ IPS cho màu sắc đẹp nhưng hơi đục. Độ phân giải 800×1280 trên màn hình 7″ cho hình ảnh khá mịn.

Điều mình thích nhất trên Nexus 7 đó là nó được cài hệ điều hành Android mới nhất 4.1, điều này giúp cho nó không những đẹp mà còn mượt cũng như hiệu quả sử dụng cao. Ngoài ra Nexus 7 chỉ được cài các ứng dụng và dịch vụ của Google, không cài thêm các ứng dụng từ hãng thứ 3 nhưng các chiếc máy tính bảng khác nên nhìn không bị rối mắt.

Về phần mềm cũng như đánh giá kỹ hơn máy bọn mình sẽ có bài đánh giá sau.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here