Trung Quốc: Vua lợn nặng hơn 1.000kg qua đời

0
118

Chú lợn khổng lồ này vừa qua đời cách đây không lâu.

Vào ngày 28/6 vừa qua, một buổi lễ đặc biệt để bày tỏ lòng thương tiếc với một con lợn nặng hơn 1 tấn, dài 2,45m, cao 1,25m đã được tổ chức ở Chiết Giang, Trung Quốc. Con lợn này được đặt trang trọng trong một căn phòng, chăn phủ lên thân và xung quanh được trang trí bằng hoa.

Con lợn này được đặt trang trọng trong một căn phòng, chăn phủ lên thân và xung quanh được trang trí bằng hoa.
Chủ của con lợn là ông lão 82 tuổi. Chú lợn này là con vật cưng và cũng là một người bạn thân thiết của ông. Ông lão này đã mua con lợn từ một ngôi làng lân cận vào năm 2003, khi đó, nó chỉ nặng 45kg.
Ông lão 82 tuổi khóc vì tiếc thương con lợn.
Khi con lợn nặng 250kg, người dân trong gia đình đã định xẻ thịt con lợn để bán nhưng ông lão không đồng ý. Đến lúc nó đạt trọng lượng 400kg, những đứa con của ông lại thuyết phục ông thịt nó nhưng ông vẫn ngăn cản.
Năm 2007, cân nặng của con lợn lên đến hơn 1.000kg và mọi người trong làng gọi nó là vua lợn. Vì quá to nên nó chỉ có thể nằm một chỗ. Khi qua đời, nó khoảng 9 tuổi và có trọng lượng là 1,1 tấn. Hàng chục người trong làng đã tắm rửa sạch sẽ cho nó. Họ đã nghĩ đến việc ướp đá cho con lợn nhưng việc làm này quá tốn kém và họ đang tính đến việc hỏa táng hoặc chôn cất.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here