Gặp thí sinh khiếm thị The Voice “gây bão” trên mạng

0
76591

Chúng tớ đã liên lạc ngay với cậu bạn khiếm thị có giọng hát đầy lửa, đầy truyền cảm, gây xúc động với tất cả 4 HLV, khán giả và cư dân mạng suốt từ đêm qua.

Tập 2 chương trình Giọng hát Việt 2012 diễn ra tối qua (15/7) lại tiếp tục làm nức lòng khán giả Việt khi rất nhiều tiết mục hay đến từ nhiều thí sinh ấn tượng và tài năng. Trong đó, ở cuối chương trình, phần trình diễn ca khúc nhạc rock “Tâm hồn của đá” của bạn Hà Văn Đông đã đốt cháy sân khấu của Giọng hát Việt ở những phút cuối của tập 2. Điều làm cho tất cả mọi người bất ngờ, đó là đằng sau giọng hát mạnh mẽ, truyền lửa lại là nghi lực phi thường của của một cậu bạn khiếm thị.
Ngay sau tiết mục của Văn Đông, trên mạng ngập tràn những status xúc động và khâm phục trước nghị lực, tài năng của bạn ấy.
Bạn Hà Văn Đông hết mình cho tiết mục rock “Tâm hồn của đá”


Tiết mục dự thi của Hà Văn Đông làm cảm động cư dân mạng

Văn Đông quê ở Hải Dương, sinh năm 1992, hiện nay bạn ấy đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp. Hồ chí Minh. Đông có hai đam mê lớn đó là Tin học và Ca hát. Cậu bạn quyết định sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật như con tim mách bảo dẫu biết phía trước sẽ lắm vất vả và thử thách.
Đông được biết đến với tài năng ca hát từ khi còn nhỏ, bạn ấy tham gia rất nhiều chương trình văn nghệ, đặc biệt rock là sở trường của Đông. Ở các chương trình lớn hay nhỏ, mỗi khi có Đông tham gia hát thì tất cả khán giả đều như được “truyền nhiệt”, đứng lên và hòa theo giọng hát của bạn.  Cư dân mạng nhận xét về tiết mục “Tâm hồn của đá” của Đông rằng: “Đông đã thể hiển rõ sự yêu cuộc sống qua bài hát, bạn ấy đã quên đi những hiệt thòi của bản thân để ca hát hết mình và sống hết mình”, hay “Mình thấy rõ sự chân thành, mộc mạc nhưng mạnh mẽ, yêu đời trong giọng hát của bạn ấy, mình sẽ ủng hộ Văn Đông đến cùng.”
Mr. Đàm phải hô hào, gọi chú Trần Lập nhấn nút
Khán giả cuồng nhiệt cùng Văn Đông
4 vị Huấn luyện viên cũng đứng dậy vỗ tay, thể hiện sự khâm phục của mình đối với thí sinh có giọng ca tuyệt vời


Bạn Đông ở ngoài đời trong một chương trình ca nhạc nhỏ của Hội Khuyết tật Việt Nam

Chúng tớ đã liên lạc ngay với bạn Hà Văn Đông và nghe bạn ấy chia sẻ về tiết mục dự thi của mình:
Chào Văn Đông, cảm xúc của bạn như thế nào khi 4 vị huấn luyện viên lẫn khán giản rất thích thú và cuồng nhiệt trước tiết mục của bạn?
Mình thực sự rất hạnh phúc và xúc động. Cố gắng của mình được ghi nhận và có thể làm cho mọi người cảm thấy vui vì nghe mình hát, đó là niềm vui không thể diễn tả được.
Điều gì khiến cho giọng hát của bạn trở nên mạnh mẽ và có sức hút như vậy?
Năm 12 tuổi, mình tình cờ nghe nhạc rock của chú Trần Lập và mình cảm thấy trong người có một cái gì đó như thôi thúc khiến mình muốn được đứng dậy nhảy, lắc như theo từng tiết tấu mạnh. Đặc biệt rock giúp mình có thể hát hết mình, giúp mình cảm thấy mạnh mẽ hơn.
8 năm qua, mình luôn hát rock như một niềm đam mê và mình luôn đặt mình vào câu chuyện của bài hát. Có lẽ điều đó làm cho tiết mục “Tâm hồn của đá” của mình trở nên sống động hơn.
Được biết, bạn đang là sinh viên của trường Cao Đẳng Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, tham gia The Voice là cách để bạn tiếp cận gần hơn con đường nghệ thuật mà mình đã chọn lựa?
Đúng vậy, tham gia The Voice để mình có cơ hội đứng trên một sân khấu lớn và có được cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện với chú Trần Lập – thần tượng của mình. Nghĩ đến viễn cảnh mình được chú Lập dẫn dắt, chỉ dạy là mình đã cảm thấy xúc động và bây giờ nó đã trở thành hiện thực.
Nhưng quan trọng hơn, mình tham dự The Voice để muốn được thể hiện rằng người khuyết tật như mình, như bạn bè của mình vẫn có thể làm được những điều mà người bình thường có thể làm được. Vẫn yêu đời, vẫn yêu ca hát và luôn sống hết mình.
Tuy mình khuyết tật, nhưng mình vẫn tự tin theo con đường ca hát, mình sẽ hát cho những người khuyết tật như mình nghe, mình sẽ hát để cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, dù mình biết tương lai phía trước vẫn còn rất nhiều thử thách.
Đông có nghĩ rằng trong các vòng sắp tới mình sẽ được ưu ái hơn vì mình là người khuyết tật không? 
Mình cực thích cách làm việc của BTC The Voice, của các huấn luyện viên và của tất cả các thí sinh. Họ xem mình những thí sinh bình thường khác, điều này khiến mình cảm giác tự tin hơn. Ai cũng hiểu rằng sự công bằng và tài năng thực sự mới làm nên một cuộc thi hay và chất lượng, mình không muốn ở đâu đó có sự ưu ái cho mình mà làm giảm đi sự hấp dẫn của chương trình. Mình sẽ cố gắng, mình sẽ tin tưởng bản thân nhiều hơn để có thêm nghị lực để vững vàng trên con đường phía trước.
Cảm ơn Đông vì cuộc trò chuyện này, chúc bạn sẽ thành công trên con đường của mình nhé!

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here